วันนี้ตอนเก็บกวาดโต๊ะทำงาน (จริงๆก็เป็นโต๊ะเย็บผ้า) ซึ่งรกมาก มีทั้งเศษด้ายต่างๆนานา เช็ดเสร็จเรียบร้อยนำของมาวางใหม่ พอดีที่บ้านมีดอกไม้เหลือๆเก็บมาตั้งแต่วันศุกร์แล้วอยากจะเอามาวางบนโต๊ะให้ดูสดชื่น จากใส่แจกันก็กลัวจะรกไป นึกขึ้นได้ว่า วันก่อนเก็บแก้วน้ำมาจากร้าน Vista café จริงๆเป็นแก้วพลาสติกธรรมดาเนี่ยแหละ แต่ว่ามันดูแข็งแรงดี เลยกะว่าจะเอามาใส่ดอกไม้ดีกว่า

ทีนี้พอได้แจกันมาแล้ว อาจใช้แก้วกาแฟที่เพื่อนๆไปทานมาตอนกลางวัน เอามาล้างก็ได้ (แต่อาจเลือกที่สวยๆงามๆหน่อย) ก็ได้เวลาเลือกดอกไม้ปักเข้าไปเลย โดยปักลงไปตรงที่ใส่หลอดค่ะ เพราะว่าใส่ดอกไม้ไม่มากอยู่แล้วให้พอดูน่ารัก

ิby Candycat
 
นอกจากนี้แล้วชุอยากให้มันพิเศษเพิ่มสีสันให้โต๊ะมากขึ้น เลยจัดแจงเอาสีน้ำมาละลาย ก็ได้เป็นสีชมพูอย่างที่เห็นค่ะ ใครไม่มีสีน้ำอาจลองสีเมจิมาจุ่มๆ (ไม่แน่ใจเหมือนกันนะคะ) วันอื่นอาจลองเปลี่ยนสีอื่นๆก็ได้แล้วแต่ต้องการเลยค่ะ เสร็จแล้วหาเศษเชือกมาผูกน่ารักๆเสียหน่อย ก็ได้ แจกันชื่นใจ ตามแบบฉบับ Candy Cat แล้วจ้า
 
Candy cat D.I.Y
 

***

สำหรับคนทำงานออฟฟิศบางทีวันทั้งวันมันน่าเบื่อมาก (เคยเป็น) ลองหาอะไรมาวางให้เราได้พักสายตาจากจอคอมพิวเตอร์ที่ต้องนั่งจ้องสักวัน หาตุ๊กตาไปวาง เอารูปศิลปินที่ชอบมาติดไว้ เวลามึนๆจากงานก็นั่งมองๆ หายเบื่อค่ะ 

 

ป.ล. โต๊ะมีแต่อะไรก็ไม่รู้ เขินเลย แฮ่ๆ

Comment

Comment:

Tweet

โต๊ะน่ารักครับคุณชุ ไอเดีย d.i.y แหล่มเลยยย

เวลาง่วงๆ มึนๆ ผมนอนเลยครับ ฟุบมันหน้าจอน่ะแหละ

(กินกาแฟทุกวันก็ง่วงทุกวัน)

#1 By Mr.P on 2011-07-05 18:26